Xem người đã khuất có phạm phải trùng tang liên táng hay không

Người vừa qua đời không chỉ để lại mất mát và còn tác động tới mọi người trong gia đình. Vì thế tính ngày trùng tang cho người đã khuất là điều không được bỏ qua. Tiện ích dưới đây sẽ giải đáp trùng tang là sao, có thật không. Qua đó biết được trùng tang liên táng là gì, hóa giải thế nào.

Hướng dẫn người chết có phạm trùng tang hay không?

Chọn năm sinh và giới tính gia chủ

Năm sinh (âm lịch)

Giới tính

Chọn giờ, ngày tháng năm mất gia chủ

Giờ mất

Ngày Tháng Năm

Ngày trùng tang liên táng là gì?

Dân gian cho rằng, người mất vào ngày giờ xấu sẽ để lại nhiều hệ lụy xấu cho người thân. Điều này có nghĩa là lúc họ tạ thế đã phạm phải trùng tang liên táng. Gây nhiều bất lợi và xui xẻo không may. Thậm chí ảnh hưởng tới tính mạng của gia đình và họ tộc. Khi coi ngày giờ chết của người đó tốt hay xấu sẽ cho biết những thông tin sau:

Nhập mộ

Đây là kết quả tốt nhất, thế hiện rằng người đã mất đã không còn vướng bận với thế gian này. Rời đi trong thanh thản, không còn luyến tiêc điều gì. Cũng không phạm phải trùng tang liên táng. Để lại cho gia đình và con cháu nhiều phúc đức. Gia quyến chỉ cần chọn ngày giờ nhập mộ đẹp để tiến hành an táng là được.

Thiên Di

Kết quả này có nghĩa là người này đã đến lúc phải đi. Đây không phải là ý nguyện của người vừa qua đời nhưng lại thuận với ý trời. Thể hiện rằng người mất vào ngày giờ này không chết phạm trùng tang. Tuy không tốt như nhập mộ nhưng cũng không có gì phải lo ngại.

Trùng tang

Đây là điềm xấu, báo hiệu tai ương, hiểm họa không may. Kết quả này còn gọi là kiếp sát chỉ người phải đã khuất khi chưa tận số. Còn nhiều lưu luyến hoặc phải ra đi một cách oan uổng. Để lại nhiều điều đáng lo ngại cho gia quyến và họ tộc. Vì thế ngoài xem ngày chôn cất thì tính ngày trùng tang là rất quan trọng. Từ đó kịp thời giải trừ những trường hợp mất phạm giờ xấu như thế này. Để tránh tổn hại, nhất thiết phải làm lễ trấn hóa giải trùng tang.

Cách tính ngày trùng tang nhập mộ thiên di

Để biết người vừa mới mất có phạm phải việc kỵ này hay không cần dựa vào ngày giờ qua đời của họ. Phổ biến nhất chính là sử dụng 12 cung địa chi trên bàn tay. Coi người này có mất vào ngày giờ trùng tang liên táng hay không. Trong đó nam ta tính từ trái sang phải, bắt đầu từ Dần. Nữ tính từ phải sang trái, bắt đầu từ Thân. Giúp gia quyến kịp thời hóa giải nếu không may phạm phải. Tiện ích trên hướng dẫn bạn cách xem và hóa giải trùng tang.

Cách tính có chết vào ngày trùng tang liên táng, trùng phục cho nữ và nam
Cách tính có chết vào ngày trùng tang liên táng, trùng phục cho nữ và nam

Một ai đó ra đi sẽ đều để lại nhiều mất mát và xót thương cho gia quyến. Tuy nhiên nén nỗi bi ai để lo chu đáo hậu sự cho người quá cố là việc cần thiết phải làm. Qua đó tránh được những rủi ro, tai ương không may như trùng tang liên táng. Cũng như biết giải trùng tang là gì, tiến hành ra sao. Góp phần An ủi vong linh người quá cố, vơi đi phần nào đau thương cho người ở lại.