Cách xem mệnh ngũ hành theo năm sinh của bạn

Dựa vào tuổi của một người có thể xác định chính các mạng ngũ hành của họ. Qua đó đưa đến những thông tin hữu ích và cần thiết. Nhận định và tiên đoán số phận, tính cách của từng cá nhân. Xem mệnh phong thủy sẽ cho biết bạn thuộc mạng ngũ hành theo năm sinh.

Hướng dẫn xem mệnh theo năm sinh

Chọn năm sinh để xem mệnh theo tuổi (Âm lịch)

Năm sinh

Xem mệnh phong thủy

Mệnh được quy định dựa vào năm sinh. Nam nữ cùng tuổi sẽ có chung một mạng ngũ hành. Từ đó hé lộ và bật mí rất nhiều thiên cơ. Xem mệnh phong thủy các năm theo tuổi đánh giá số phận, vận may, tính cách,… của bạn.

Xem tuổi mệnh gì theo phong thủy qua năm sinh
Xem tuổi mệnh gì theo phong thủy qua năm sinh

Trên đây là hình ảnh thể hiện sự tác động qua lại giữa các mệnh. Theo đó mạng phong thủy theo năm sinh được phân thành 5 nhóm. Tùy theo tính chất đặc trưng sẽ có tương sinh, tương khắc với nhau. Thông qua xem mệnh ngũ hành theo năm sinh bạn sẽ biết được bản mệnh của mình.

Ngũ hành tương sinh

Thể hiện sự trợ giúp, hỗ trợ và cùng nhau cùng phát triển giữa các mệnh. Tạo thành 1 vòng tròn, cái này được sinh ra bởi cái kia và ngược lại. Xem mệnh ngũ hành phong thủy theo tuổi sẽ giúp bạn biết bản mệnh và mệnh tương sinh của mình. Cụ thể là Mộc tính ấm áp, khi cháy sinh ra Hỏa. Hỏa thiêu cháy mọi vật biến thành tro sinh ra Thổ. Trong đất đá có chứa kim loại, sinh ra Kim. Kim nóng chảy tạo thành chất lỏng, sinh ra Thủy. Nước thúc đẩy cây sinh trưởng, sinh ra Mộc.

Ngũ hành tương khắc

Thế hiện sự tiết chế, tự cân bằng và ổn định lẫn nhau. Tạo thành mối liên hệ cái này khắc cái kia và ngược lại. Xem mệnh phong thủy cũng cho biết mệnh nào tương khắc với bạn. Cụ thể là Kim đốn được cây nên khắc Mộc. Mộc hút hết màu mỡ trong đất nên khắc Thổ. Thổ ngăn nước được nước nên khắc Thủy. Thủy dập tắt lửa nên khắc Hỏa. Hỏa làm nóng chảy kim loại nên khắc Kim.

Cách tra và xem cung mệnh ngũ hành theo năm sinh

Sinh và khắc luôn song hành cùng nhau, tạo nện sự cân bằng của tạo hóa. Trong đó mọi vật luôn vận động và cùng nhau phát triển. Để tra mệnh cần dựa theo can chi năm sinh của bạn. Tiện ích phía trên sẽ tính toán một cách chính xác xem bạn thuộc mệnh nào theo phong thủy. Áp dụng vào cuộc sống hàng ngày như lựa chọn màu hợp mệnh khi mua xe, coi tuổi hợp làm ăn, kinh doanh, v.v. Mang đến nhiều thuận lợi cho bản thân.

Hy vọng bài viết này đã mang đến cho bạn nhiều thông tin thiết thực. Từ đó bạn có thể nắm bắt được mối quan hệ giữa các mệnh ngũ hành. Qua đây biết cách phát huy những lợi thế của bản thân. Hạn chế được những bất lợi, khó khăn trong cuộc sống.