Xem các ngày tam nương sát là ngày nào trong tháng

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đã có lần nghe đến ngày tam nương sát. Vậy ngày tam nương là ngày nào, có xấu hay không. Tiện ích dưới đây sẽ cho bạn biết các ngày tam nương trong tháng. Để xem vào ngày này nên và không nên làm những việc gì. Cũng như giải đáp thắc mắc vào ngày tam nương có cưới được không?

Hướng dẫn xem ngày tam nương từng tháng trong năm

Chọn tháng năm xem ngày tam nương (Dương lịch)

Tháng

Năm

Ngày tam nương là ngày gì?

Tuy được nghe nói đến khá nhiều, những vẫn có nhiều người chưa biết đây là ngày gì. Ảnh hưởng như thế nào tới cuộc sống của chúng ta. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu để xem ngày tam nương xuất phát từ đâu, có ý nghĩa gì.

Nguồn gốc ngày tam nương

Tương truyền Trung Hoa có 3 cô gái xinh đẹp đã làm sụp đổ các triều đại xưa. 3 người phụ nữ này đã khiến các nhà vua say đắm, u mê, khuynh đảo triều chính. Do đó những gì liên quan đến họ đều bị cho là xui xẻo và không may.

Ngày tam nương sát là ngày sinh và mất của 3 mỹ nhân xinh đẹp xưa
Ngày tam nương sát là ngày sinh và mất của 3 mỹ nhân xinh đẹp xưa

Vì lý do đó người ta coi ngày sinh và mất của 3 nàng là điềm báo các tai ương, hiểm họa. Kể từ khi đó trở đi, cứ vào những ngày này người ta đều tránh triển khai những việc quan trọng. Theo đó 1 tháng sẽ có 6 ngày như thế này. Dân gian gọi là ngày tam nương sát.

Ý nghĩa của ngày tam nương sát

Là những ngày kỵ trong tháng do liên quan tới những mỹ nhân đưa đến xui xẻo cho các triều đại phong kiến. Khiến mọi sự tiến hành vào ngày này đều không gặp trục trặc, rủi ro. Dễ gặp nhiều tai bay vạ gió, thị phi bất thường. Gây nhiều bất lợi cho cuộc sống, nhất là việc cưới hỏi. Dẫn đến hôn nhân trục trặc, kí kết làm ăn thì thu lỗ. Xem ngày tam nương sát là ngày nào trong tháng giúp bạn tránh ngày này. Để công việc được thuận lợi như dự tính và mong muốn.

Các kiêng kỵ trong ngày tam nương sát

Vì được coi là ngày rất xấu, bạn nên tránh chọn ngày này để làm các việc đại sự. Để không gặp phải những rắc rối, thị phi. Tác động xấu đến toàn bộ quá trình và kết quả của công việc. Chúng tôi sẽ cho bạn biết những việc cần kiêng kỵ vào các ngày tam nương trong tháng. Chi tiết như sau:

  • Thận trọng khi tham gia giao thông, không đi ra giữa đường
  • Tránh gây mâu thuẫn với bất kỳ ai
  • Không tiến hành những việc liên quan đến cưới hỏi
  • Không sân si, cãi vã, nổi nóng
  • Không nên làm việc lớn như khai trương, làm nhà, động thổ,…

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã biết được đây là những ngày như thế nào. Từ đó lựa chọn được cho mình thời điểm thích hơp để bắt đầu công việc. Tránh được các ngày tam nương sát mang nhiều điềm xấu. Nếu không trì hoãn được công việc vào ngày này, hãy triển khai vào các giờ tốt. Góp phần hạn chế thấp nhất những rủi ro có thể gặp phải.