Xem và chọn ngày giờ chôn cất, an táng cho người quá cố

Có sinh ắt có diệt là quy luật tự nhiên của tạo hóa. Là điều mà không ai trong chúng ta có thể tự quyết định được. Do đó chọn ngày chôn cất để an táng người quá cố là việc phải làm. Vừa trọn đạo vừa tránh được những hệ lụy xấu có thế xảy ra trong tương lai.

Hướng dẫn xem ngày tốt chôn cất an táng theo tuổi

Chọn tháng, năm muốn xem ngày tốt chôn cất (Dương lịch)

Tháng

Năm

Chọn ngày chôn cất có ý nghĩa như thế nào?

Thời điểm ai đó tạ thế là điều không gì có thể thay đổi được. Do đó xem ngày an táng cho người vừa qua đời là việc cần thiết. Giúp gia quyến chọn được thời điểm thích hợp để chôn cất người đã khuất. Tránh được những hệ lụy không may về sau.

Chọn ngày giờ chôn cất người quá cố là việc quan trọng phải làm
Chọn ngày giờ chôn cất người quá cố là việc quan trọng phải làm

Để làm được điều đó trước tiên cần xem tuổi và ngày giờ từ trần của người chết tốt hay xấu. Từ đó mới có thể ấn định được thời gian cụ thể tổ chức và tiến hành tang lễ cho họ. Đồng thời biết được họ có mất vào ngày kỵ hay không. Giúp gia quyến chọn được ngày giờ chôn cất tốt nhất. Kịp thời hóa giải những xui xẻo không may như trùng tang.

Cách xem ngày giờ liệm và chôn cất người chết

Dù người đã khuất ra đi vào giờ nào, hung hay cát thì cũng phải xem ngày an táng. Giúp thân nhân cùng nhau lo chu toàn tang sự. Tránh được những thiết xót không đáng có. Đồng thời lựa chọn được thời điểm phù hợp để triển khi công việc.

Xem ngày giờ khâm liệm

Chuẩn bị lễ tang cho người quá cố cần phải trải qua rất nhiều công đoạn. Việc coi ngày cần phải cẩn trọng do liên quan mật thiết về mặt tâm linh. Tránh gây ảnh hưởng rất xấu đến cả người sống và người quá cố. Để xem ngày giờ khâm liệm cần dựa theo tuổi và ngày giờ mất. Tốt nhất nên chọn giờ nguyệt tiên để tiến hành. Ngoài ra cần lưu ý, cần tránh liệm vào giờ trùng tang hoặc tuổi cha mẹ, anh trai nếu không có con trai và cháu nội.

Chọn ngày giờ chôn cất

Việc này giúp gia quyến tìm được thời điểm thích hợp nhất để tiễn đưa người đã mất về nơi yên nghỉ cuối cùng. Nhằm tránh chọn ngày chôn cất vào các ngày trùng. Đó là ngày Thân vào mùa Xuân, Dần vào mùa Hè, Tỵ vào mùa Thu, Hợi vào mùa Đông. Mặt khác, người khắc tuổi với người quá cố cần lánh mặt lúc hạ huyệt.

Công cụ của chúng tôi sẽ giúp bạn chọn ngày chôn cất hợp tuổi với người thiên cổ. Tránh gây ra những hệ lụy không may khi an táng vào ngày kỵ. Khiến tang sự diễn ra thuận lợi, trang nghiêm. Chia sẻ sự nỗi mất mát, đau xót của gia đình, họ tộc.