Đặt tên con theo tuổi bố mẹ và phong thủy

Tên của mỗi người đều có nét độc đáo, hàm chứa nhiều ý nghĩa. Gửi gắm bao mong đợi của nhi vị phụ huynh. Vì thế chọn được tên đẹp cho bé trai, hay cho bé gái rất được quan tâm. Đặt tên cho con theo phong thủy sẽ giúp xem ý nghĩa tên cho con của bạn.

Hướng dẫn xem tên con trai con gái tốt xấu

Nhập họ, tên để xem bạn đặt tên cho con tốt hay xấuĐặt tên cho con theo phong thủy như thế nào?

Tra cứu và tìm kiếm cho con cái tên đẹp từ ý nghĩa đến âm điệu là việc phụ huynh rất quan tâm. Vì nó không gắn liền mà còn mang tới cho con nhiều may mắn trong tương lai. Bói tên cho con sẽ giúp bạn chọn được cái tên như ý dựa vào các tiêu chí sau:

Đặt tên cho con gái và con trai theo ngũ hành

Dựa vào năm sinh của của bé ta biết được các yếu tố sinh khắc với con. Từ hạn chế các bất lợi, tận dụng tối đa phúc khí và vận may. Đây là 1 trong những tiêu chí quan trọng khi đặt tên cho con theo phong thủy. Để biết nên đặt tên nào cho con gái hay con trai đẹp và ý nghĩa nhất. Mang tới cho bé cuộc sống suôn sẻ, hạnh phúc. Vì con gái thuộc âm nên đặt tên có 4 âm tiết. Con trai thuộc dương nên đặt tên có 3 âm tiết.

Đặt tên con theo tuổi bố mẹ

Cái tên có tác động không nhỏ tới cuộc đời của mỗi người. Cho nên bố mẹ cần cân nhắc cẩn trọng trước khi lựa chọn. Tránh các yếu tố bất lợi cho con sau này. Đặt tên con hợp tuổi bố mẹ tạo sự hòa thuận, vui vẻ trong gia đình. Từ đó mọi người đều phát triển bản thân và sự nghiệp trong tương lai.

Đặt tên cho con theo phong thủy hợp tuổi bố mẹ
Đặt tên cho con theo phong thủy hợp tuổi bố mẹ

Tiện ích trên sẽ giúp bạn nhận định 1 cách chính xác. Từ đó có sự lựa chọn hợp lý nhất. Qua đây biết được ý nghĩa tên con gái  hoặc con trai của mình. Ngoài ra, bạn có thể xem tử vi ngày sinh để tiên đoán vận mệnh cho con. Kết hợp với việc đặt tên phù hợp để gia tăng may mắn, vượng khí cho con sau này.

Đặt tên Hán Việt

Từ Hán- Việt vừa ngắn gọn lại ẩn chứa hàm tốt đẹp. Do đó được ứng dụng rất nhiều để đặt tên. Dễ dàng gửi gắm hy vọng, mong ước của phụ huynh thông qua cái tên. Trong đó tên kí tự đẹp cho con trai thường liên quan đến nghĩa, lễ, tín. Làm nổi bật khí chất, tính cách mạnh mẽ, hào sảng. Tên cho con gái thường dễ thương, thanh lịch, liên quan đến thiên nhiên, cây cỏ, hoa lá, v.v.

Lưu ý khi đặt tên cho con theo phong thủy

Chúng ta đã thấy được tầm quan trọng của việc chọn tên cho con. Ngoài thỏa mãn những tiêu chí trên, bạn cũng cần lưu ý 1 số điều dưới đây. Để tránh được những rắc rối không hay sau này cho bé. Dù đặt tên khai sinh hay là tên ở nhà cho con trai hoặc con gái:

  • Chọn tên rõ nghĩa, thích hợp theo giới tính của bé
  • Tránh đặt tên phạm phải tứ hành xung, tối nghĩa
  • Không đặt tên mang màu sắc chính trị, tôn giáo
  • Tránh phạm húy với người lớn tuổi, ông bà tổ tiên
  • Không đặt tên theo trào lưu, có từ đồng âm thô tục
  • Tránh tên có yếu tố Tây hóa nếu con không mang quốc tịch nước ngoài

Để lựa chọn cho con cái tên để lại ấn tượng tốt đẹp cần cân nhắc kỹ lưỡng. Tiện ích trên sẽ giúp bạn kiểm tra xem tên đó có phù hợp và đem đến nhiều may mắn hay không. Thông qua đó đặt được cho con cái tên ý nghĩa cho bé trai và gái theo phong thủy. Tạo điều kiện tốt nhất cho con phát triển và trưởng thành.